Tại sao nhà thông minh phù hợp với người già và trẻ em

Sự phát triển không ngừng của khoa học 4.0 và áp lực công việc khiến cho thói quen và sở thích của con người ngày càng có nhiều sự thay đổi. Trong đó có nhu cầu về nhà ở, nhiều người với mong muốn sở hữu một ngôi nhà thông minh, tiện lợi hơn là một ngôi nhà truyền thống.

Tuy nhiên, nhiều gia đình còn phân vân khi nhà có trẻ nhỏ và cha mẹ già thì việc sử dụng nhà thông minh có an toàn và dễ sử dụng với gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi hay không? Cùng Bách Việt tìm hiểu chi tiết với bài viết dưới đây nhé!

Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt các trang thiết bị điện, điện tử hiện đại mà chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển, truy cập và giám sát từ xa ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào để kiểm soát hệ thống an ninh, ánh sáng, môi trường… của ngôi nhà.

Dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi

Hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần 1 trên điều khiển remote hoặc điều khiển bằng giọng nói là bạn có thể bật/tắt đèn, bật/tắt các kịch bản được thiết lập sẵn như “Tiếp khách”, “Ăn cơm”, “Đi ngủ”.

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng, các thiết bị điện tử được đồng bộ hóa với nhau, sử dụng qua ứng dụng một cách dễ dàng, kể cả người già hay trẻ nhỏ chưa am hiểu công nghệ vẫn có thể sử dụng được.

An toàn cho người già và trẻ nhỏ

Với hệ thống tự động giám sát các hành lang như ban công, cầu thang nhờ các cảm biến cửa, việc theo dõi và tránh những yếu tố nguy hiểm xảy ra được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Thông qua cảm biến phát hiện chuyển động, người già không còn cảm giác sợ sệt, lo âu khi dậy đi vệ sinh vào ban đêm. Đèn sẽ sáng tự động với chế độ sáng phù hợp và vị trí thích hợp, không gây ảnh hưởng đến người khác khi đang ngủ.

An ninh an toàn

Với các hệ thống cảm biến khói, cảm biến cửa ngôi nhà của bạn luôn được giám sát 24/24 và bạn yên tâm luôn kiểm soát được tình hình khi không có mặt ở nhà.

Ví dụ như không may có người già ở nhà sử dụng bếp mà quên không tắt, thì hệ thống cảm biến sẽ phát hiện khói và nhiệt, thông qua ứng dụng sẽ báo đến chủ nhân và bật chuông báo cháy hay vòi cứu hỏa….

Để đảm bảo hệ thống nhà thông minh hoạt động một các ổn đinh và trơn tru nhất, hãy sử dụng các thương hiệu uy tín. Nhà thông minh Rạng Đông là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, Bách Việt tự hào là nhà phân phối, lắp đặt hỗ trợ tại Thái Bình và các tỉnh lân cận. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí.