Ứng dụng thực tế điện mặt trời trong đời sống

Khái niệm điện mặt trời ngày càng phổ biến và rộng dãi tại Việt Nam, khi mà chính sách hỗ trợ của chính phủ cho các doanh nghiệp đầu tư về hệ thống điện mặt trời ngày càng được mở rộng và có lợi cho chủ đầu tư.

Vậy bạn đã tìm hiểu và đinh nghĩa được các ứng dụng của điện mặt trời vào thực tế như thế nào chưa? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nêu rõ các ứng dụng thực tế để bạn có thể biết trước khi đưa ra một kế hoạch đầu tư có hiệu quả.

ứng dụng điện mặt trời

Ứng dụng điện mặt trời vào thực tế vào cuộc sống

Cung cấp điện thương mại

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch không gây hiệu ứng nhà kính. Giá thành của hệ thống điện mặt trời ngày cảng giảm, điều đó giúp người dân hoặc các doanh nghiệp có thể tiếp cận để phát triển. Pin năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng được chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho các thiết bị phục vụ cho nhu cầu của con người. Nhờ có điện mặt trời, chúng ta giảm phụ thuộc vào than đá, thủy điện – Những nguồn tài nguyên đang cạn kiệt.

hệ thống điện hòa lưới năng lượng mặt trời

Biển báo giao thông

Biển báo giao thông rất quan trọng trong việc giữ gìn an toàn hành lang giao thông. Việc sử dụng điện 220V để cung cấp cho các biển báo dễ gây ra việc chập cháy hoặc ảnh hưởng đến tính mạng những ngày mưa. Hoặc đơn thuần những nơi điện lưới không thể tiếp cận.

Các loại đèn tín hiệu giao thông ngày nay được áp dụng điện mặt trời, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Lắp đặt được ở các vị trí mà điện lưới không thể tiếp cận, ví dụ như đèn chớp vàng, đèn chuyển hướng làn. Ở nhiều vị trí, chi phí để cho hệ thống điện lưới là rất cao. Và điện mặt trời là một giải pháp tuyệt vời.

Hệ thống nước nóng

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà để nhiệt lượng thu được từ ánh nắng mặt trời để làm nước nóng. Những thiết bị này không chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, chúng chỉ sử dụng nhiệt của mặt trời để làm tăng nhiệt độ nước hoặc chất lỏng khác chảy qua các đường ống trong bộ thu. Tòa nhà sử dụng nước nóng cho bể bơi, vòi hoa sen, giặt ủi và các ứng dụng khác.

Hệ thống vệ tinh

Nhiều khi tôi tự hỏi, không hiểu sao vệ tinh sử dụng nguyền nguyên liệu gì để vận hành. Và nay đã có câu trả lời, hệ thống vệ tinh sử dụng tấm pin mặt trời để hấp thụ toàn bộ nhiệt phát ra từ mặt trời. Với 1m2, tấm pin có thể sản sinh ra 1300W ( do ko bị mây che và các yếu tố khác, cường độ ánh sáng rất mạnh ).

Với những thông tin bổ ích trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu phần nào các ứng dụng của điện năng lượng vào cuộc sống.

Hiện nay, Bách Việt đã và đang cung cấp thiết kế lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, hòa lưới dành cho gia đình và các doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng.