Bộ điều khiển sạc (solar charger controller) 30A 12/24V

Bộ điều khiển sạc (solar charger controller) 12/24V 30A là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Điện từ tấm pin sẽ đi qua bộ điều khiển sạc rồi mới xuống bình ắc quy hoặc ra tải. Với bộ điều khiển sạc, nó sẽ giúp cho tấm pin và bình ắc quy được bền hơn, không bị quá tải hoặc quá sạc.

Chức năng của bộ điều khiển sạc (solar charger controller) 12/24V 30A

  • Điều khiển dòng điện từ tấm pin xuống ắc quy ( có thể điều chỉnh mức độ cho phép ngắt. Ví dụ bạn dùng ắc quy 12V, bạn có thể điều chỉnh dòng là 12.5V. Khi điện được sạc từ pin xuống ắc quy đạt ngưỡng 12.5V thì bộ điều khiển sạc sẽ ngắt dòng không cho nạp vào ắc quy nữa.
  • Điều khiển dòng từ bình ắc quy ra tải, ví dụ bạn dùng ắc quy 12v, bạn cài đặt dòng tối thiểu là 11V, thì khi tải dùng điện ắc quy xuống 11V, lúc này bộ điều khiển sạc sẽ đóng không cho tải dùng nữa. Giúp cho bình ắc quy bền hơn.
  • Ngoài ra, bộ điều khiển sạc có chức năng hẹn giờ (phù hợp cho mục đích sử dụng như máy bơm nước nhỏ, đèn chiếu sáng, đèn đường).

Xem thêm: Camera năng lượng mặt trời 4G

Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển sạc 12/24V 30A

Trên mặt bộ điều khiển từ trái qua phải chúng ta thấy có 6 vị trí đấu nối.

  • Đầu tiên từ bên trái đó là vị trí đấu nối tấm pin năng lượng xuống.
  • Ở giữa là đấu điện xuống bình ắc quy
  • Bên phải là đấu điện ra thiết bị tải DC 12/24V 30A

Lưu ý: Chúng ta quan sát kỹ vị trí cọc âm (-) và cọc dương (+) trước khi đấu nối, tránh đấu nối sai dẫn đến hư hỏng. Như trên hình chúng ta thấy cọc dương (+) nằm hết bên trái, cọc âm (-) nằm hết bên phải. Dưới đây là các thông số hiển thị trên màn hình LCD.

bộ điều khiển sạc solar charger controller 12v

Như trên hình, bộ điều khiển sạc đang thông báo dòng điện hiện tại đang là 12.6V, cho phép ra tải để hoạt động.

bộ điều khiển sạc solar charger controller 24v

Như trên hình khi bạn thao tác vào phím có hình mũi tên màu đỏ, màn hình LCD sẽ hiện ra chữ ” PV OFF – 14.7V “. Điều đó có nghĩa là chúng ta đang cài đặt cho dòng điện tối đa xuống bình ắc quy là 14.7V, đến ngưỡng này bộ điều khiển sạc sẽ ngắt không cho điện xuống bình ắc quy nữa. Giúp ắc quy bền hơn, không bị phồng.

bộ điều khiển sạc solar charger controller

Khi chúng ta ấn nút mũi tên xoay chiều màu đỏ tiếp theo, trên màn hình hiển thị chữ LOAD ON – 12.2V. Điều đó có nghĩa, phụ tải đang sử dụng điện từ bình ắc quy với dòng là 12.2V. Thông số 12.2V có thể thay đổi.

bộ điều khiển sạc solar charger controller 30a

Chúng ta ấn tiếp nút hình mũi tên xoay chiều màu đỏ, màn hình LCD hiển thị chữ LOAD OFF 10.5V. Điều đó có nghĩa khi phụ tải sử dụng điện từ bình ắc quy còn có 10.5V thì lúc này bộ điều khiển sạc sẽ tắt, không cho dùng nữa để bảo vệ bình ắc quy.

Để được tư vấn, báo giá bộ điều khiển sạc solar charger controller 12/24V 30A. Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí, chúng tôi cung cấp toàn diện hệ thống điện năng lượng mặt trời cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp lắp đặt hệ thống camera quan sát, hệ thống điện thông minh.