Nên sử dụng camera IP, wifi hay camera năng lượng

Camera là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay bởi nhiều tính năng ưu việt của nó. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng camera với thương hiệu, công nghệ khác nhau, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn với mục đích sử dụng.

Tùy vào nhu cầu và mục đích lắp đặt ở các vị trí khác nhau mà bạn có thể chọn lựa camera ip, wifi hoặc camera chạy bằng năng lượng mặt trời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn sự khác nhau giữa dòng camera này.

Tính tiện lợi, ưu việt

Camera IP, wifi: Đối với dòng camera này, do việc sử dụng điện lưới nên việc lắp đặt sẽ cầu kỳ mất thời gian hơn. Ngoài ra việc truyền tín hiệu cũng dựa vào hệ thống dây hoặc nơi có thể phát wifi mới có thể thực hiện được. Do vậy bạn không thể sử dụng chúng ở những vị trí không có điện lưới, không có mạng.

Camera năng lượng mặt trời 4g: Camera sử dụng điện được hấp thụ từ tấm pin mặt trời, dự trũ vào pin nên không cần đi dây, tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngoài ra việc sử dụng sóng 4G để phát và thu tín hiệu cũng giúp camera năng lượng ưu việt hơn khi lắp đặt ở những vị trí khó như không có điện lưới, không có sóng wifi,…

Dễ lắp đặt

Không cần dây lằng nhằng, không cần điện lưới nên việc lắp đặt các dòng camera năng lượng cực kì dễ. Người mua có thể tự lắp đặt bởi đồng bộ về sản phẩm, chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể tự làm tại nhà.

Đối với dòng camera thông thường như ip, wifi thì việc lắp đặt đòi hỏi bạn phải có chuyên môn khi lắp đặt, đi dây sao cho hợp lý để không ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu của sản phẩm.

lắp đặt camera năng lượng mặt trời 4g
Việc lắp đặt camera năng lượng mặt trời 4g rất dễ dàng

Thích nghi với điều kiện thời tiết, khí hậu

Mọi dòng camera đều được thiết kế với khung và các linh kiện bên trong chắc chắc để chịu được thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên dòng camera năng lượng được trang bị nhiều công nghệ và được kiểm tra kỹ hơn vì chúng dùng pin dự trữ và lắp đặt ở những vị trí khó cho việc sửa chữa.

camera dahua 1200DP 2.0mp hồng ngoại 80m

Dễ thay đổi vị trí

Đối với các dòng camera đi dây truyền thống, khi lắp đặt sẽ bị giới hạn bởi không thể thay đổi sang vị trí khác dễ dàng, bắt buộc phải kéo lại dây.

Ngược lại dòng camera năng lượng thì bạn có thể thay đổi mọi vị trí nếu không thích, không cần dây lằng nhằng.

Kết luận

Việc sử dụng loại camera nào phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn, tuy nhiên để đón đầu với xu hướng công nghệ thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những dòng camera tiết kiệm năng lượng mặt trời.

Bách Việt là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản xuất, lắp đặt camera năng lượng mặt trời 4G tại Việt Nam. Các sản phẩm của chúng tôi có độ bền cao, chất lượng, giá thành hợp lý. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị uy tín để lắp đặt camera, hãy liên hệ ngay với Bách Việt để được tư vấn miễn phí.