Máy lọc nước Nano nào tốt nhất? Nên mua máy lọc nước Nano hay RO?

Máy lọc nước là một giải pháp an toàn và tiết kiệm cho các hộ gia đình để đảm bảo sức khỏe. Hiện nay trên thị trường phổ biến các dòng máy lọc nước Nano và RO. Vậy có nên mua máy lọc nước Nano hay không và máy lọc nước Nano nào tốt nhất. Ở bài viết này, máy tính Bách Việt sẽ chia sẻ các kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước Nano hay RO.

Tuy nhiên hiện nay máy lọc nước RO vẫn được ưa chuộng và sử dung rông rãi hơn công nghệ Nano. Tuy nhiên với ưu điểm như phù hợp dùng với nguồn nước máy, sản phẩm có thể lắp trực tiếp vào đường ống nước dễ dàng, không cần cắm điện..máy lọc nước nano hiện vẫn được rất nhiều gia đình sử dụng.

Công nghệ máy lọc nước Nano là gì?

công nghệ lọc nước nano sử dụng bạc Ag+
Công nghệ lọc nước nano sử dụng các phân tử bạc Ag+ để diệt khuẩn

 

Gọi là nano không có nghĩ là sử dụng các màng lọc nano-mét, mà mang nghĩa là máy lọc dùng các phân tử bạc nhỏ cỡ nano-mét để diệt vi khuẩn. Còn màng lọc của máy lọc nước nano thì có kích cỡ đủ lớn để giữ lại các loại khoáng chất trong nước. Và để giữ các loại khoáng chất có ích trong nước, màng lọc của máy lọc nước nano đồng thời cũng cho phép vi khuẩn lọt qua.

Nghe có vẻ kỳ lạ khi một máy lọc lại có màng lọc lớn hơn vi khuẩn, nhưng thật sự thì đây là điểm đặc biệt của máy. Với cấu tạo màng lọc có các phân tự ion bạc, vi khuẩn gây hại sẽ bị tiêu diệt trong quá trình lọc nước. Điều này đảm bảo nước sau khi lọc vừa an toàn, lại vừa giữ được khoáng chất tốt.

Ở các sản phẩm máy lọc nước nano, công nghệ lọc có 4 chế độ lọc cơ bản bao gồm cơ chế lọc cơ học, cơ chế lọc hấp thụ, cơ chế lọc trao đổi ion và cuối cùng là cơ chế lọc diệt khuẩn bằng phân tử bạc Ag+.

Cơ chế lọc cơ học là cơ chế lọc các tạp chất có kích thước lớn trong nước. Sau cơ chế này, nước sẽ được dẫn qua cơ chế lọc hấp thụ. Ở chế độ lọc này các kim loại nặng không tốt cho sức khỏe sẽ được hấp thụ và giữ lại.

Cơ chế lọc trao đổi ion là cơ chế lọc tiếp theo giúp làm mềm nước cứng, bằng cách loại bỏ kim loại kiềm thổ. Tuy các kim loại kiềm không gây hại cho sức khỏe, nhưng sẽ dẫn đến tình trạng đóng cặn ở nước, làm thực phẩm lâu chín, và giảm mùi vị thức ăn.

Sau 3 hệ thống lọc ban đầu thì chỉ còn nước sạch, khoáng chất có lợi và vi khuẩn. Ở bước cuối cùng là lúc công nghệ nano phát huy tác dụng. Cơ chế lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phân tử bạc (Ag) Nano giúp loại bỏ 100% vi khuẩn gây hại trong nước. Vì vậy mà nước sau khi lọc bằng công nghệ nano có thể uống trực tiếp an toàn.

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano?

Máy lọc nước RO có ưu điểm là màng lọc rất nhỏ, đảm bảo có thể lọc hết mọi chất có hại cũng như có lợi, cho ra nguồn nước tinh khiết. Vì vậy mà hiện nay các sản phẩm máy lọc nước RO đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Đặc biệt là với các nguồn nước giếng, nguồn nước có nhiều kim loại nặng, nước bị nhiễm mặn…thì nên sử dụng máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO sẽ đảm bảo nước sau khi lọc an toàn với sức khỏe, không chứa các kim loại nặng như chì, sắt…có thể có hại cho sức khỏe.

máy lọc nước nano loại nào tốt

Có một thực tế là ở các nước phát triển trên thế giới, máy lọc nước nano rất phổ biến. Sản phẩm máy lọc nước nano dùng với nước máy (là nguồn nước đã loại hết phần lớn các tạp chất cũng như kim loại có hại) thì rất phù hợp. Máy lọc nano giúp giữ lại các kim loại, khoáng chất có lợi cho sức khỏe có trong nước tự nhiên.

Xét về thiết kế thì máy lọc nước nano có thiết kế nhỏ gọn, chỉ chiếm diện tích bằng khoảng 50% so với máy lọc nước RO. Những sản phẩm máy lọc nước nano phổ thông với 3 lõi lọc có thể lắp đặt rất gọn trực tiếp vào đường ống nước trong gia đình.

Máy lọc nước nano cũng là dòng sản phẩm không cần có bình chứa, hệ thống lọc hoạt động dựa trên áp suất nước trong đường ống, không cần cắm điện cũng như không có nước thải như hệ thống máy lọc nước bằng công nghệ RO.

Giá máy lọc nước Nano hay RO rẻ hơn?

Các sản phẩm máy lọc nước Nano nhập khẩu có giá tương đương với giá các sản phẩm máy lọc nước RO sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên, với các sản phẩm máy lọc nước Nano sản xuất lắp ráp tại Việt Nam thì giá máy lọc nước nano rẻ hơn giá máy lọc nước RO khá nhiều.

Máy lọc nước nano không sử dụng điện cho các thiết bị bơm áp, nên sẽ không có chi phí tiền điện như máy lọc nước RO. Chưa nói đến việc máy lọc nước RO có lượng nước thải lớn, dẫn đến lãng phí không cần thiết nếu bạn không tái sử dụng nguồn nước thải của máy.

Máy lọc nước Nano nào tốt nhất?

Nếu như Kangaroo là thương hiệu tốt nhất trên thị trường với các sản phẩm máy lọc nước RO thì Geyser la thương hiệu máy lọc nước nano phổ biến nhất, tốt nhất hiện nay ở thị trường Việt Nam. Geyser có các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga, với giá cao hơn các sản phẩm sản xuất trong nước.

Vây có nên sử dụng các công nghệ khác như RO, RF?

Công nghệ Nano là một công nghệ tốt và tiết kiệm, nhưng không thể phủ nhận giá trị và tính kinh tế của các dòng sản phẩm khác. Các dòng máy lọc nước khác như máy lọc nước Karofi, máy lọc nước WellBlue sử dụng công nghệ RO và RF. Riêng đối với WellBlue, sản phẩm nước uống trực tiếp sau khi quá trình lọc.

Tóm lại, các công nghệ sử dụng đều có thể khác nhau nhưng mục đích cuối cùng là hướng tới sức khỏe người tiêu dùng. Nếu bạn và gia đình đang có nhu cầu lắp đặt một chiếc máy lọc nước cho gia đình tại Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng vui lòng liên hệ công ty máy tính Bách Việt để được tư vấn lắp đặt miễn phí.
Số 159 Quang Trung, TP. Thái Bình
Fax : 0227.3834858
Tư vấn bán hàng: 0966 180018 – 01659 625352
Tư vấn kỹ thuật: 090 448 1965
Website: bachvietjsc.com
Email: bachvietco@gmail.com