Hướng dẫn lắp đặt micro cho camera

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng camera quan sát khác nhau, đa dạng về mẫu mã và chủng loại sản phẩm. Nhưng đa phần các dòng camera đều không kèm theo micro, mặc khác giá thành của các loại camera có micro đi kèm thì giá lại cao.

Nhưng một ngày nào đó bạn muốn lắp thêm micro cho camera sẽ như thế nào? Ngày hôm nay, công ty Bách Việt sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt micro cho camera đang hoạt động.

sau khi lắp đặt micro vào camera
Sau khi lắp đặt micro vào camera

Tích hợp micro ghi âm cho camera Analog

Cấu tạo micro gồm: 01 đầu mic để nói, một đầu gồm 03 rắc cắm: Rắc cắm nguồn cho Mic, 01 rắc cắm nguồn cho camera, 01 rắc cắm tín hiệu cho Mic. Có loại micro chỉ có 02 rắc cắm, đó là rắc tín hiệu và rắc nguồn. Các bước thực hiện như sau:

Rắc cắm màu đen cắm vào nguồn của camera, rắc cắm màu đỏ nối với dây nguồn của camera (nếu vị trí lắp micro xa vị trí lắp đầu ghi, chúng ta phải nối thêm dây để truyền tín hiệu), dây màu trắng cắm trực tiếp vào đầu ghi (Audio Input).

đầu ghi hình camera
Cắm rắc tín hiệu vào cổng MIC ( Audio Input )

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách tích hợp micro cho camera Analog. Bạn hoàn toàn có thể lắp mic cho camera Dahua, Hikvion.

Đối với nguồn tổng, cách tích hợp mic ghi âm camera có khác một chút. Các bạn phải phân biệt rõ trước màu sắc của dây rắc tín hiệu trước khi đấu nối:

– Dây đen dùng cho đầu âm của nguồn, một đầu của tín hiệu.
– Dây đỏ dùng cho đầu dương của nguồn.
– Dây xanh cho đường chính của tín hiệu.

Tích hợp mic ghi âm cho camera trên nguồn tổng
Tích hợp mic ghi âm cho camera trên nguồn tổng

Cách gắn micro cho camera IP

Đối với dòng camera IP, việc lắp đặt và cài đặt micro sẽ khác so với camera Analog. Dưới đây là các bước cài đặt tích hợp mic ghi âm cho camera IP.

tích hợp mic cho camera ip

tích hợp mic ghi âm cho camera ip
Cấu hình mic cho camera IP
sơ đồ đấu nối micro vào đầu ghi camera ip
Sơ đồ đấu nối micro vào đầu ghi camera IP
cách cài đặt và tích hợp micro vào đầu ghi
Cách cài đặt và tích hợp micro ghi âm vào đầu ghi

Trên đây là hướng dẫn cách tích hợp micro ghi âm cho camera, nếu bạn không thể tự làm. Vui lòng liên hệ với công ty Bách Việt để được tư vấn miễn phí.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối 2 dòng micro cho camera gồm mic thường và micro nấm. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt chúng tôi sẽ tư vấn và lắp đặt miễn phí.