Giải pháp lắp đặt camera quan sát cho xe khách, xe tải, xe chở hàng

Việc lắp đặt camera quan sát cho xe khách, xe tải hoặc xe chở hàng ngày càng được các chủ xe chú trọng hơn, giúp chủ hãng xe quản lý được  cả đội xe và tài sản trên xe từ xa và dễ dàng. Tuy nhiên do điều kiện hoat động của xe ô tô là di chuyển liên tục nên việc lắp camera thông thường là điều bất khả thi. Ngoài ra khi hoạt động xe ô tô còn chịu nhiều rung lắc nên cần phải dùng thiết bị giám sát chuyên dụng, các thiết bị camera thông thường lắp vào sẽ hỏng ngay lập tức. Có rất nhiều giải pháp cho việc lắp camera quan sát cho xe khách, xe du lịch, xe tải, tuy nhiên Bách Việt sẽ đưa ra giải pháp lắp đặt camera quan sát hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Giải pháp 1: Lắp đặt camera Wifi và IP Ebitcam và modem 3G

Lắp đặt camera wifi Ebitcam không dây giúp bạn tiết kiệm chi phí và không phải đi dây. Do không kết nối được mạng internet để xem từ xa, chúng ta cần một bộ thu phát sóng modem 3G để có thể xem từ xa. Để cấp điện cho camera thì chúng ta dùng điện từ bình ắc quy ở trên ô tô.

camera wifi ebitcam
Camera không dây wifi Ebitcam

Chúng tôi sử dụng camera Ebitcam với độ phân giải 1MP cho chế độ HD, sử dụng thẻ nhớ lên tới 64Gb cho thời gian lưu trữ lên tới 1 tháng. Chế độ quay 360 độ giúp bạn quan sát rộng hơn. Bạn có thể xem chi tiết về camera Ebitcam tại đây.

Lợi ích:

– Tiết kiệm chi phí tối đa

– Bạn vẫn có thể theo dõi và quan sát qua mạng giống như các hệ thống khác

Giải pháp 2: Lắp đặt camera thông thường và modem thu phát 3G

Do không kết nối được mạng để xem từ xa nên ta sẽ cần 1 bộ moden sử dụng sim 3G để cung cấp mạng cho hệ thống camera. Để cấp điện cho đầu ghi thì ta sẽ sử dụng nguồn điện ắc quy ở trên ô tô. Camera được sử dụng sẽ là loại camera quan sát chất lượng full HD hình ảnh đẹp, chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP66. Với việc dùng modem 3G ta có thể phát kèm theo wifi cho hành khách sử dụng. Một giải pháp mang lại rất nhiều lợi ích với chi phí chỉ vài triệu đồng. Giải pháp rất phù hợp với việc lắp camera trên xe khách, xe du lịch. Hiện nay có nhiều nhà xe đã lắp bộ phát wifi cho các tuyến xe đường dài của mình để phục vụ khách hàng. Do đó có thể dễ dàng kết hợp với hệ thống camera IP để quan sát từ xa.

camera dahua 1200SP

Chi tiết giải pháp:

– Sử dụng đầu ghi camera Hikvision;

– Ổ cứng di động SSD chống rung lắc;

– Camera full HD chống bụi, chống nước;

– Modem wifi dùng sim 3G của Viettel (Vinaphone).

Lợi ích giải pháp mang lại:

​- Theo dõi hành trình của ô tô từ xa, giám sát bằng hình ảnh trực tiếp;

– Lưu trữ hành trình của xe trên các tuyến đường;

– Bảo vệ an ninh tài sản trên ô tô;

– Sử dụng wifi phục vụ nhu cầu của các hành khách;

– Có bằng chứng để đưa ra khi xảy ra sự cố tại nạn giao thông, trộm cắp, CSGT bắt;

– Phòng chống, ngăn ngừa các hành vi phạm tội trên xe;

– Quan sát các hoạt động trên ô tô để có phương án giải quyết.

– Giám sát hoạt động làm việc của nhân viên, quản lý trực tiếp từ xa.

Giải pháp 3: Sử dụng đầu ghi camera 3G chuyên dụng

Giải pháp lắp đặt hệ thống đầu ghi camera 3G trên tàu thuyền đã được sử dụng rất nhiều tại các nước trên thế giới. Giải pháp này được thiết kế để phù hợp với việc lắp đặt camera trên xe ô tô để tối ưu hiệu quả quản lý và giám sát từ xa. Nếu bạn chưa biết về đầu ghi 3G cho xe ô tô hãy xem thêm bài viết về đầu ghi 3G của chúng tôi. Đây là một loại đầu ghi chuyên dùng cho những nơi không có mạng Internet, không có đường dây điện hoặc trên những phương tiên vận chuyển như tàu thuyền, xe ô tô, tàu hỏa…

  • Chi tiết giải pháp:

– Lắp đặt camera trên các vị trí cần thiết trên xe, thường sẽ lắp 3 camera gồm 2 camera ở đầu và cuối xe, một camera ở trong xe.

– Đầu ghi hình camera 3G để có thể xem camera từ xa và định vị được vị trí xe trên bản đồ. Định vị vị trí của ô tô dễ dàng.

– Ổ cứng SSD lưu dữ liệu, không nên dùng ổ cứng thông thường vì xe ô tô di chuyển sẽ bị rung lắc làm chết ổ cứng.

– Sử dụng ắc quy trên xe ô tô để cung cấp điện cho hệ thống camera.

Lợi ích của giải pháp

– Theo dõi hành trình và hoạt động của xe khách, xe tải, xe du lịch từ xa và trực tiếp;

– Lưu trữ hành trình và hoạt động của xe bằng video hình ảnh và âm thanh;

– Quản lý và giám sát hoạt động làm việc của các lái xe, phụ xe;

– Bảo vệ tài sản trên xe, chống lại trộm cắp, móc túi;

– Định vị vị trí chính xác, giúp theo dõi hành trình, xử lý sự cố, cứu hộ cứu nạn dễ dàng;

– Có bằng chứng khi xảy ra sự cố, tai nạn hoặc bị CSGT phạt

Chúng tôi hy vọng với 3 giải pháp trên, bạn hoàn toàn có thể theo dõi quan sát ô tô của bạn từ xa. Để được tư vấn, vui lòng liên hệ ngay với công ty Bách Việt để được tư vấn miễn phí.