Máy lọc nước Karofi

Nhu cầu sủ dụng máy lọc nước gia đình ngày càng lớn, các hãng máy lọc nước ngày càng cho ra đời các dòng sản phẩm với công nghệ tiên tiến.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy lọc nước với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Hiện tại có hai công nghệ chính đang áp dụng cho các sản phẩm máy lọc nước gồm công nghệ lọc RO và RF. Nói đến đây, người tiêu dùng không còn lạ lẫm với máy lọc nước công nghệ RO với nhiều thương hiệu như Kangaroo, Karofi. Công nghệ RF chỉ có dòng máy lọc nước WellBlue. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào giới thiệu dòng máy lọc nước RO Karofi.

máy lọc nước karofi công nghệ lọc ro

Máy lọc nước Karofi của nước nào?

Đây là một câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng trước khi quyết định mua bất cứ một sản phẩm nào. Máy lọc nước gia đình Karofi được công ty Karofi nhập khẩu linh kiện từ nhiều nước. Sử dụng công nghệ RO với màng lọc RO Dow Filmtec ( xuất xứ USA ). Các lõi lọc thô đều được sản xuất tại Việt Nam ( lõi 1,2,3,4,5..) Riêng phần điện như bơm, adapter, van áp cao, van áp thấp, van điện từ có xuất xứ từ Đài Loan. Trong tương lai, Karofi đã và đang cố gắng nột địa hóa toàn bộ linh kiện của mình để giúp giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Cấu tạo máy lọc nước RO Karofi

Máy lọc nước Karofi  cấu tạo cơ bàn gồm 5 lõi ( hiện tại trên thị trường karofi đã cho ra đời dòng máy lọc nước 2.0 với 7 lõi, 8 lõi, 9 lõi ) bao gồm 3 lõi lọc thô lọc và màng RO được coi là trái tim của máy lọc nước Karofi nhập khẩu tại mỹ đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với công nghệ thẩm thấu ngược lọc sạch hết các vi khuẩn các chất độc hại đem lại nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

sơ đồ cấu tạo máy lọc nước karofi

Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 micro có tác dụng loại bỏ những rong rêu, gỉ sắt, vi khuẩn… có kích thước lớn hơn 5 micro.

Lõi lọc số 2: Lõi than hoạt tính OCB ( dùng cho nước máy, nước giếng khoan) hoặc lõi cation ( dùng cho nươc cứng, nước nhiễm đá vôi). Lõi lọc số 2 có tác dụng loại bỏ những chất hữu cơ độc hại, khử đi mùi vị lạ của nước. Đặc biệt lõi cation có chức năng giữ lại những ion Mg2+, Ca2+ giúp làm “mềm” nước.

Lõi số 3: Lõi PP 1 micro có tác dụng loại bỏ những rong rêu, gỉ sắt, vi khuẩn… có kích thước lớn hơn 1 micro.

Lõi số 4: Màng lọc RO – trái tim của máy lọc nước có thể lọc đến cấp độ phân tử, ion giúp loại bỏ hoàn toàn những kim loại nặng, khí hóa lỏng, amoni, asen, … tạo thành nước tinh khiết.

Lõi số 5: Lõi lọc T33 có tác dụng tạo vị ngọt mát tự nhiên và cân bằng độ PH cho nước

Bình áp: Dùng để chứa nước tinh khiết sau khi qua màng lọc RO, vô trùng tuyệt đối và cách ly với môi trường bên ngoài.

Bơm áp: Các dòng máy lọc nước RO do Karofi phân phối sử dụng máy bơm của Mỹ chỉ dùng nguồn điện 24V rất ổn định và tiết kiệm điện năng có tác dụng chống rung, chống ồn tốt

Van điện từ: Van đóng mở bằng điện, dùng để tách nước, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Sử dụng van điện từ giúp máy lọc nước vận hành êm ái, không gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Van áp thấp: Cấu tạo từ nhựa kỹ thuật dùng để ngắt mạch điện khi hết nước nguồn cấp hoặc nguồn cấp nước cho máy bị yếu, và ngắt nguồn điện khi lõi lọc bị tắc do nước đầu vào quá bẩn, giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất.

Van áp cao: Giúp điều chỉnh hoạt động của bơm áp lực. Nhờ loại van này, khi bình áp đủ nước, nó sẽ tự động ngắt điện.

Van nước thải: Giúp mở đường dẫn nước thải, đưa nước thải sau khi qua quá trình lọc RO đẩy ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước Karofi

nguyên lý hoạt động máy lọc nước ro karofi

Máy lọc nước RO Karofi hoạt động như sau: Đầu tiên, nước nguồn cung cấp vào máy sẽ lần lượt đi qua 3 lõi lọc thô . 3 lõi này gọi là 3 lõi lọc chặn, có tác dụng ngăn chặn bùn đất, rong rêu, rỉ sét, cặn bẩn, loại bỏ hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, dioxin, chất diệt côn trùng, thuốc diệt cỏ), tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước và một phần kim loại nặng.

Sau khi qua 3 lõi lọc thô này, nước mới được đẩy lên màng lọc RO – bộ phận quan trọng nhất của máy, còn gọi là màng siêu lọc. Các khe hở màng RO có kích thước cực nhỏ 0,0001 micro,. Chỉ có nước tinh khiết mới chui qua được các khe lọc này. Phần nước còn lại mang theo kim loại nặng như Asen, Amoni, Chì, Thủy ngân, vi rút, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng sẽ bị đẩy ra ngoài theo van nước thải

Nước qua màng RO hoàn toàn tinh khiết được chứa trong bình áp cách ly với môi trường bên ngoài. Khi người dùng vặn vòi sử dụng nước mới lên lõi số 5 CLT 33 thành phần từ cacbon dạng bền để làm mềm nước, tăng thêm vị ngon ngọt tự nhiên và chống tái khuẩn. Các lõi lọc số 6 (tạo khoáng), số 7( Alkaline), số 8 (Oxi) được bổ sung tiếp theo có tác dụng nâng cấp nước tinh khiết thành nước uống có chất lượng cao để tăng cường khoáng chất, hỗ trợ bệnh tật, cải thiện sức khỏe..

So sánh với các thương hiệu máy lọc nước gia đình RO khác

Cùng sử dụng công nghệ lọc RO với màng lọc RO Dow Filmtec. Máy lọc nước gia đình Karofi có giá thành tốt hơn máy lọc nước gia đình Kangaroo. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân giữa các dòng máy công nghệ RO thì máy lọc nước Karofi là một sự lựa chọn hợp lý cho người tiêu dùng việt bởi giá thành mà nó đem lại.

Hiện nay trên thị trường đã có dòng máy lọc nước WellBlue với công nghệ lọc RF ( đây là công nghệ lọc tiên tiến và mới nhất hiện nay). Cho phép nguồn nước được uống trực tiếp, loại bỏ độc tố qua và các mùi khó chịu ra khỏi nước.

Công ty cổ phẩn Bách Việt đại lý phân phối máy lọc nước các thương hiệu WellBlue, Karofi, Kangaroo tại Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các giải pháp camera chống trộm, nhà thông minh cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.