Điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình

BVsolar (được quản lý bởi Công ty Cổ Phần Bách Việt) là đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói các giải pháp cho điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình, cũng như các tỉnh thành khu vực miền Bắc.

Trong vài năm trở lại đây, điện năng lượng mặt trời đã và đang tiếp tục phát triển rộng khắp thế giới với tốc độ ấn tượng. Năng lượng mặt trời đóng vai trò như một nguồn năng lượng tại chỗ, tái tạo, về lâu dài nó sẽ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống như thủy điện, nhiệt điện…, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Điện năng lượng mặt trời được tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ bức xạ và chuyển hóa thành dòng điện DC. Dòng điện này đi qua bộ chuyển đổi AC/DC đi xuống bình ắc quy hoặc trực tiếp sử dụng cho tải.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời về cơ bản gồm các thiết bị chính: tấm pin năng lượng, bộ chuyển đổi, hệ thống pin tích trữ và các phụ kiện khác. Trên thị trường hiện nay có 2 loại hệ thống điện mặt trời là hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống hòa lưới quốc gia. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng loại.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới tại Thái Bình

Điện năng lượng mặt trời lấy từ năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới.

Về cơ bản hệ thống điện năng lượng nối lưới gồm: Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới Inverter 1 pha hoặc 3 pha, hệ thống tủ điện & phân phối DC/AC.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc lắp đặt và giám sát hoạt động từ xa, hệ thống điện mặt trời hòa lưới cần có thêm:

+ Thiết bị giám sát qua Internet

+ Thiết bị ngoại vi hệ thống, phí khảo sát, vận chuyển, thi công phần điện

+ Khung giàn giá đỡ tấm pin + công thi công, hoàn thiện cơ khí

cấu tạo hệ thống điện năng lượng hòa lưới
Cấu tạo hệ thống điện năng lượng hòa lưới

Nguyên lý hoạt động điện mặt trời hòa lưới:

Nguyên lý hoạt động điện mặt trời hòa lưới

Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ bức xạ từ mặt trời và tạo ra dòng điện một chiều DC. Dòng điện này sẽ đi qua bộ chuyển đổi Inverter (gọi là bộ hòa lưới) và chuyển đổi dòng điện DC thành điện AC cùng pha, cùng tần số với điện lưới. Từ bộ hòa lưới, dòng điện xoay chiều AC đi qua hệ thống tủ phân phối dòng điện để đi đến các tải tiêu thụ. Khi điện mặt trời được tạo ra nhiều hơn lượng cần thiết (tức là tải tiêu thụ không hết), lượng điện này sẽ được đẩy lên lưới.

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, ưu tiên dòng điện được tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời. Khi điện mặt trời tạo ra ít hơn so với tải tiêu thụ, hệ thống sẽ tự động lấy thêm điện lưới để bù vào cho tải sử dụng. Vào ban đêm, hệ thống sẽ sử dụng toàn bộ điện từ điện lưới do hệ thống tấm pin không tạo ra điện.

Ghi chú: Nhà nước đã ban hành cơ chế mua lại điện từ điện mặt trời, do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Bạn có thể bán lại điện cho tập đoàn điện lực Việt Nam EVN.

Hệ thống điện hòa lưới dành cho những ai?

Hệ thống phù hợp với những ai thường xuyên sử dụng điện ban ngày (trường học, cơ quan, doanh nghiệp sản xuất, thang máy, chiếu sáng nhiều, vv).

điện năng lượng hòa lưới dành cho ai
Điện năng lượng hòa lưới dành cho những ai?

Đối với gia đình, bạn vẫn có thể lắp đặt và sử dụng bình thường. Hiện tại do cơ chế nhà nước chưa mua lại điện từ điện mặt trời, bạn có thể lắp đặt với 80% công suất tiêu thụ của bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng ban đêm, bạn có thể lắp thêm hệ thống ắc quy dự trữ để sử dụng buổi tối. Sau này khi nhà nước mua lại điện, bạn có thể bán trực tiếp điện được tạo ra cho nhà nước khi không sử dụng vào  ban ngày. Ban đêm bạn sử dụng điện lưới, cuối tháng bạn có thể đối trừ điện bán ra và mua vào ( chúng tôi có lắp đặt công tơ 2 chiều để bạn có thể biết được điện mua vào và bán ra).

các bộ điện năng lượng hòa lưới cơ bản
Các bộ điện năng lượng hòa lưới cơ bản

Tại sao bạn nên lắp điện hệ thống điện mặt trời hòa lưới ngay bây giờ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập tại Thái Bình

Chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện và điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập mà không cần thông qua lưới điện công cộng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập bao gồm: Hệ thống pin mặt trời, bộ điều khiển sạc NLMT, hệ thống ắc quy dự trữ và bộ chuyển đổi Inverter AC/DC nếu bạn sử dụng cho các thiết bị điện 220V.

Cấu tạo hệ thống điện năng lượng độc lập
Cấu tạo hệ thống điện năng lượng độc lập

Nguyên lý hoạt động điện năng lượng độc lập

Hệ thống tấm pin NLMT hấp thụ bức xạ tạo ra dòng điện một chiều DC. Dòng điện một chiều này đi qua bộ điều khiển sạc và nạp vào hệ thống dự trữ (pin sạc hoặc ắc quy). Điện một chiều DC từ hệ thống dự trữ sẽ được sử dụng trực tiếp cho các thiết bị điện một chiều DC hoặc đi qua bộ chuyển đổi Inverter thành điện xoay chiều AC/220V để sử dụng cho các thiết bị xoay chiều.

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời độc lập
Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống có thể hoạt động hoàn toàn độc lập không cứ ngày và đêm, không phụ thuộc vào hệ thống điện lưới.

Hệ thống điện mặt trời độc lập dành cho những ai?

Hệ thống điện năng lượng độc lập phù hợp cho những nơi không thể tiếp cận được điện lưới, vùng sản xuất không có điện lưới để chạy máy bơm nước, thắp sáng, dành cho người lên nương, làm rẫy, đánh bắt cá xa bờ.

Điện năng lượng độc lập dành cho ai

Điện năng lượng mặt trời độc lập dành cho những ai?
Điện năng lượng mặt trời độc lập dành cho ai

Yêu cầu về kỹ thuật:

  • 1 kWp cần diện tích lắp đặt 6 – 8 m2
  • Mái nhà không bị che bóng bởi cây cối, đồ vật hay những ngôi nhà bên cạnh
  • Công suất lắp đặt phụ thuộc vào mục đích sử dụng, diện tích lắp đặt.

Tại sao bạn nên chọn Công ty Cổ phần Bách Việt lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới tại Thái Bình?

  • Công ty Cổ phần Bách Việt – BVsolar là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời tại Thái Bình.
  • Đội ngũ nhân sự có chuyên môn, trách nhiệm, có kinh nghiệm thi công nhiều công trình điện năng lượng mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình, khách sạn, nhà máy, trường học…
  • Bảo hành sản phẩm lên đến 10-25 năm.
  • Dịch vụ bảo hành nhanh, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
  • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/24
  • Đã được nhiều khách hàng phản hồi, đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Ngoài ra, Công ty CP Bách Việt đang cung cấp ra thị trường 2 bộ máy phát điện mặt trời độc lập dành là bộ BV11, BV12 với công suất 200W đến 500W. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với công ty Bách Việt để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra chúng tôi còn lắp đặt hệ thống nhà thông minh Lumi, Gensmarthome, hệ thống camera giám sát với chi phí thiết kế tốt nhất.