Ứng dụng điện năng lượng mặt trời vào nông nghiệp sạch

Các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch ngày càng được chính phủ khuyến khích và nhân rộng. Điển hình như những mô hình trồng rau sạch công nghệ cao theo tiêu chuẩn VietGAP.

Để đảm bảo sản phẩm rau “an toàn thật” đến tay người tiêu dùng, không những quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín và tự động. Sử dụng nguồn phân bón vi sinh, nhà kính công nghệ cao mà điều quan trọng không kém đó là nguồn nước tưới dồi dào để cây có thể phát triển và sinh trường tốt.

Đa số các mô hình trồng rau sạch đều xa điện lưới, việc cung cấp nguồn nước tưới tiêu đều sử dụng xăng, dầu để phát điện và chạy máy bơm nước. Bên cạnh khó khăn về chi phí xăng dầu, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên cho máy bơm thì việc vận hành máy nổ xả ra nhiều khói gây ô nhiễm môi trường và không phù hợp với mô hình tiêu chuẩn xanh-sạch.

Ứng dụng điện năng lượng mặt trời nông nghiệp sạch

Để giải quyết bài toán khó khăn về nguồn nước tưới tiêu cũng như tiêu chuẩn sản phẩm sạch – an toàn. Chúng tôi xin đưa ra giải pháp áp dụng điện năng lượng mặt trời vào nông nghiệp. Nó sẽ giúp bạn:

+ Chủ động nguồn điện thắp sáng để cho cây sinh trưởng tốt và rút ngắn thời gian thu hoạch ( vùng trồng hoa, thanh long,vv).

+ Chủ động nguồn điện để cung cấp nước đầy đủ cho phát triển của cây.

Tùy vào diện tích của mô hình mà chúng ta đưa ra các công suất khác nhau. Ví dụ đối với mô hình trang trại sau sạch 7000m2, chúng ta cần bộ 2.2kw – 220V để cung cấp điện cho máy bơm hoạt động.

Cấu hình hệ thống:

Lợi ích đem lại sau khi sử dụng điện năng lượng:

  1. Cung cấp nguồn điện bơm tưới dồi dào cho trang trại trồng rau.
  2. Chủ đông nguồn điện thắp sáng cho vùng chuyên canh cây ăn quả, trồng hoa. Rút ngắn thời gian thu hoạch.
  3. Hệ thống vận hành hoàn toàn tự động, không gây ô nhiễm môi trường.
  4. Tiết kiệm chi phí xăng dầu và bảo trì máy bơm.
  5. Hoàn thiện mô hình trồng rau, quả an toàn, đạt tiêu chuẩn xanh-sạch (VietGAP) trong nông nghiệp.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp điện mặt trời và dịch vụ của công ty Bách Việt. Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Công ty cổ phần Bách Việt

Địa chỉ: 159 Quang Trung – TP. Thái Bình

Holtine: 0904 481 965 – Website: nangluongbachviet.com