Camera quan sát loại nào tốt

Khi lắp đặt camera quan sát tại nhà hoặc cơ quan, có rất nhiều vấn đề xảy ra. Một trong số chúng là nên chọn loại camera nào phù hợp, camera quan sát loại nào tốt? Đây là một câu hỏi không mới nhưng nó là sự quan tâm của người mới lắp đặt camera.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau, đa dạng cả về mẫu mã, chủng loại và xuất xứ. Điều đó khiến bạn bối rối và lo lắng khi lựa chọn bất kì một hãng camera nào.

Công ty Bách Việt sẽ hướng dẫn bạn và đưa ra đánh giá khách quan nhất về các loại camera trên thị trường để giúp bạn nên lắp đặt camera nào là tốt nhất.

camera quan sát loại nào tốt
Nên chọn dòng camera quan sát nào?

Các hãng camera an ninh tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, camera được phát triển muộn nhưng  sự tăng trưởng của nó là rất nhanh. Rất nhiều hang nước ngoài đã đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị máy móc để mở chi nhánh tại Việt Nam. Nhiều  doanh nghiệp tai Việt Nam đã đón đầu xu hướng , nhập thiết bị và công nghệ từ nhiều nước như Nhật, Hàn, Trung Quốc và tự sản xuất trong nước. Giúp giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Dưới đây là một số hãng camera thông dụng đang được người tiêu dùng sử dụng tại Việt Nam.

 • Hãng camera cao cấp: Đây là các dòng camera lâu đời và phát triển nở rộ tại nhiều quốc giá trên thế giới như : Panasonic, Bosh, Sony, Samsung, Vivotech, Ricotech ( đây là những thương hiệu lớn đã được khẳng định tên tuổi thường có mặt trong các dự án lớn, ít khi được bày bán lẻ trên thị trường )
 • Hãng camera trung cấp: Là các dòng camera quan sát xuất xứ đài loan, trung quốc với giá thành trung bình: Nisoka, Dahua, Benco, Avtech, Vantech, Questek , KBVision các dòng camera này được phát triển khoảng 10 năm gần đây với ưu thế về mẫu mã và chủng loại cũng như luôn nắm bắt công nghệ mới. Các hãng camera này đang được ưu chuộng hàng đầu tại Việt Nam
 • Hãng camera giá rẻ: Là các dòng camera chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc và có giá thành siêu rẻ như: TP-Tech, A-Tech, Z-tech, Zukitech, Greetech v..v các dòng camera này có ưu điểm giá rẻ phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Có mấy công nghệ camera?

Nền công nghệ thế giới ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự phát triển vượt bậc của các phẩm. Trước đây, camera thường sử dụng công nghệ Analog, nhưng ngày nay đã có them công nghệ camera IP. Vậy chúng có gì khác nhau?

Camera analog áp dụng công nghệ cũ, truyền tải dữ liệu thông qua dây cáp đồng trục tới đầu ghi hình Analog, sau đó từ đầu ghi hình sẽ đi ra ngoài internet thông qua giao thức Internet Protocol. Hình ảnh không được sắc nét.

Camera IP truyền tải dữ liệu qua cáp mạng trực tiếp tới người sử dụng (PC, Laptop, Iphone, Ipad) hoặc tới đầu ghi hình IP, sau đó từ đầu ghi hình IP sẽ đi ra ngoài Internet thông qua giao thức Internet Protocol. Hình ảnh sắc nét hơn rất nhiều.

Vậy camera quan sát loại nào tốt nhất hiện nay?

Tùy thuộc vào điều kiện, cũng như nhu cầu giám sát của từng người mà lựa chọn cho mình một hãng camera quan sát phù hợp. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần bám them các tiêu chí đánh giá sau đây

 1. Camera nhập khẩu 100%: bao gồm các dòng Camera Avtech (Nhập Đài Loan) – Camera Panasonic (Nhập từ Trung Quốc và Hàn Quốc) – Camera Dahua, Camera HIKVISION….
 • Ưu điểm: kiểm tra chất lượng sẽ kỹ hơn, vì đây là hàng xuất khẩu, tất nhiên không hãng nào muốn sản phẩm mình có lỗi
 • Khuyết điểm: đôi khi xảy ra lỗi (khá ít nhưng không phải là hoàn toàn không có), sẽ khó khăn trong việc thay thế linh kiện, bảo hành sản phẩm phải đợi chờ khá lâu. Chi phí nhập khẩu cao => giá thành cao

2. Camera nhập khẩu linh kiện, ráp tại Việt Nam: Vantech, Questek, HDTECH…. (Linh kiện Đài Loan, lắp ráp tại Việt Nam)

 • Ưu điểm: Nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam, khả năng linh hoạt trong vấn đề bảo hành, bảo trì, thay thế linh kiện khi xảy ra sự cố hư hỏng nặng. Chi phí sản xuất thấp => giá thành thấp
 • Khuyết điểm: kiểm tra chất lượng không kỹ càng, đôi lúc bị lỗi là điều không thể tránh khỏi.
 • Camera nhập linh kiện Trung Quốc tự chế thương hiệu riêng: Camera E-VIEW, Camera KCA, Camera Spy EYE, Camera J-Tech, Camera Z-Tech, Camera EyeTech, Camera VDTECH…
 • Ưu điểm: Nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam, khả năng linh hoạt trong vấn đề bảo hành, bảo trì, thay thế linh kiện khi xảy ra sự cố hư hỏng nặng. Chi phí sản xuất thấp => giá thành cực kỳ thấp
 • Khuyết điểm: thương hiệu yếu, quy mô sản xuất nhỏ lẻ, khả năng lỗi khá cao, quá trình bảo hành bảo trì chậm vì quy mô sản xuất nhỏ

Bạn nên chọn nhà thầu nào để lắp đặt camera?

Dưới đây là một vài tiêu chí dành cho bạn khi lựa chọn một nhà thầu lắp đặt camera cho bạn.

 • Thâm niên trong nghề lắp đặt camera quan sát
 • Có cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống chi nhánh rộng khắp
 • Có đội ngũ kỹ thuật tốt, lành nghề và nhiệt tình
 • Là đối tác của nhiều hãng camera nổi tiếng trên thế giới
 • Có giá thành hợp lý và nhiều ưu đãi cho khách hàng

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera tại Thái Bình Nam Định, Hải Phòng vui long liên hệ công ty máy tính Bách Việt – Chúng tôi đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực camera, điện thông minh, điện năng lượng. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và lắp đặt trọn gói cho bạn.
Số 159 Quang Trung, TP. Thái Bình
Fax : 0227.3834858
Tư vấn bán hàng: 0966 180018 – 01659 625352
Tư vấn kỹ thuật: 090 448 1965
Website: bachvietjsc.com
Email: bachvietco@gmail.com