Bộ điều khiển quay tự động cho hệ thống năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến và áp dụng vào thực tế nhiều hơn, thậm trí chính phủ đã có những đề án khuyến khích phát triển các doanh nghiệp, cá nhân tổ chức phát triển đề tài về điện năng lượng mặt trời nhằm bù đắp lượng điện đang thiếu do việc sử dụng không có kế hoạch của chúng ta.

Nhưng bài toán đặt ra là sử dụng như thế nào cho hiệu quả khi đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Có rất nhiều đơn vị lắp đặt phân phối các thiết bị điện năng lượng nhưng không phải đơn vị nào cũng có chuyên môn sâu về lĩnh vực này.

Để giải quyết bài toán trên, đội ngũ kỹ sư của Bách Việt đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo cải tiến đưa ra các giải pháp nhằm sử dụng tối đa lợi ích mà hệ thống điện mặt trời mang lại.

Chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển thành công bộ điều khiển quay tự động theo hướng ánh sáng mặt trời tốt nhất để các tấm pin năng lượng có thể hấp thụ được nhiều ánh nắng nhất.

Bộ điều khiển quay tự động hệ thống điện năng lượng mặt trời

Dưới đây là thông số và cách thức hoạt động của bộ điều khiển quay tự động cho hệ thống điện năng lượng mặt trời (bộ này chỉ áp dụng cho ít tấm pin hoặc sử dụng với mục đích gia đình).

Tác dụng: Tự động quay các tấm pin năng lượng về hướng mặt trời sao cho hiệu suất chuyển hóa từ ánh sáng thành năng lượng điện một các tối đa.

Cấu tạo của bộ điều khiển quay tự động:

– Piston dùng để nâng hoặc hạ tấm năng lượng. Piston dùng nguồn DC-24V – 0.65A. Trọng lượng tối đa nâng được là 100kg/1 piston. Chiều dài ngắn nhất: 94cm. Chiều dài dài nhất: 165cm.
– Mạch điều khiển: Mạch dùng nguồn DC – 24V, mạch có tác dụng điều khiển nâng hoặc hạ piston theo đúng điều kiện đã lập trình.
– Cảm biến: cảm biến thực chất là 2 tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ quay về 2 hướng ngược nhau. Mục đích là để thu điện áp của năng lượng mặt trời từ 2 hướng, truyền tín hiệu điện áp về mạch điều khiển. Khi lắp đặt, phải lắp cảm biến vuông góc với tấm pin.

Nguyên lý hoạt động:

Khi ánh nắng soi vào cảm biến, lúc này trên cảm biến sẽ thu được 2 mức điện áp (bởi vì có 2 miếng pin nhỏ hướng về 2 phía ngược nhau). Tín hiệu điện áp này sẽ được truyền về mạch điều khiển. Mạch điều khiển sẽ so sánh 2 mức điện áp này và điều khiển piston nâng lên hoặc hạ xuống sao cho 2 mức điện áp trên cảm biến bằng nhau. (2 mức điện áp trên cảm biến bằng nhau khi tấm pin hướng vuông góc với tia nắng mặt trời). Bạn có thể xem video về cách thức hoạt động của bộ điều khiển quay tự động tại đây:

Bộ kích điện năng lượng mặt trời bán tải 1000W

Đây là bộ hòa lưới điện từ điện năng lượng mặt trời có công suất tối đa 1000w. Bộ kích điện có chức năng bù tải cho điện hòa lưới khi điện áp của lưới thấp hoặc tự động bù để giảm chi phí cho điện hòa lưới.

Bộ kích điện này không có chức năng tích điện xuống ắc quy hoặc chuyển đổi dòng thành điện DC để sử dụng cho các thiết bị dùng điện một chiều. Dưới đây là quy cách đấu nối bộ kích điện năng lượng mặt trời bán tải công suất 1000w.

Để được tư vấn miễn phí về hệ thống điện mặt trời, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số Hotline: 090 448 1965 hoặc để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn với chi phí hợp lý nhất.