5 lợi ích của camera năng lượng mặt trời

Việc sử dụng năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió là xu hướng tất yếu của tương lai, khi mà nguồn năng lượng từ than đá, nước đang ngày càng cạn kiệt bởi tình trạng khai thác của con người.

Trên thế giới hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời. Trong đó phải kể đến sản phẩm camera sử dụng năng lượng mặt trời. Không chỉ là một xu thế, mà camera năng lượng mặt trời đem lại rất nhiều ưu điểm mà dòng camera thông thường không thể có.

camera năng lượng mặt trời 4g

Dưới đây là 5 lợi ích đáng kể mà camera năng lượng mặt trời mang lại cho bạn khi sử dụng:

Lưu trữ hình ảnh ngay cả khi mất điện

Với việc sử dụng điện được lấy từ pin dự trữ (điện được chuyển hóa từ quang năng thành điện năng thông qua tấm pin mặt trời) nên khi mất điện camera vẫn hoạt động bình thường.

Việc ghi dữ liệu và theo dõi liên tục vẫn diễn ra dù có mất điện, đây là một ưu điểm vượt trội của camera năng lượng mặt trời so với camera thông thường.

Dễ dàng lắp đặt và vân chuyển

Hầu hết các loại camera truyền thống hiện nay đều khó lắp đặt cho người sử dụng, không phải ai cũng am hiểu về công nghệ để tự lắp đặt.

Camera thông thường cần phải cấp nguồn điện và tín hiệu, nên việc đi dây cần phải được thực hiện bằng người có chuyên môn, nhất là dây đi âm tường.

Đối với camera năng lượng thì nó khắc phục hết được những nhược điểm đó, không cần đi dây lằng nhằng. Camera sử dụng điện mặt trời và bắt tín hiệu thông qua sóng 4G hoặc wifi. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển sang vị trí khác khi cần thiết mà không cần phải cài đặt lại.

Giám sát được những vùng không có điện lưới và internet

Tại những vị trí quan trọng như trang trại xa khu dân cư, vị trí giao thông,… mà điện lưới không thể tiếp cận thì việc lắp đặt camera để quan sát là điều vô cùng khó khăn. Sử dụng camera năng lượng mặt trời 4G là giải pháp hữu hiệu để khắc phục những nhược điểm trên.

Thân thiện môi trường, tiết kiệm điện

Bằng cách sử dụng nguồn năng lượng miễn phí từ thiên nhiên để sạc và chạy các hệ thống camera năng lượng mặt trời. Bạn sẽ không tốn chi phí điện hàng tháng, giúp tiết kiệm khoản chi phí không hề nhỏ.

Ngoài ra hệ thống camera năng lượng mặt trời Camwon do Bách Việt phân phối sử dụng chip tiết kiệm điện, công suất tấm pin năng lượng và pin dự trữ có dung lượng cao nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Thời gian sử dụng lên tới 3 ngày liên tục không nắng, camera vẫn hoạt động bình thường.

Nhiều tính năng thông minh

Các dòng camera năng lượng mặt trời hiện nay được trang bị nhiều công nghệ hiện đại giúp người sử dụng dễ dàng thao tác trong quá trình sử dụng. Hệ sinh thái cũng đồng bộ với nhiều thiết bị hiện nay, cho phép theo dõi 24/24h dễ dàng mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

Kết luận

Việc sử dụng camera năng lượng mặt trời không chỉ đem lại nhiều lợi ích mà chúng ta đã đề cập trên, mà nó còn là xu hướng trong tương lai. Tuy nhiên nó chưa thể thay thế hoàn toàn các dòng camera truyền thống, tuy nhiên nó là giải pháp tuyệt vời ở những vị trí mà camera thường không thể làm được.